Haugarfi – arfapestó

 

Arfapestó Haugarfapestó Arfapestó Haugarfi – arfapestó arfi pestó pesto chickweed
Haugarfapestó

Arfapestó!

Það er ekki að ástæðulausu sem fólk segir að eitthvað vaxi eins og arfi, hann vex mjög vel. Ég hvet fólk til að rækta arfa, bæði sumar og vetur. Í allan vetur hef ég verið með arfa í potti í eldhússglugganum og núna rækta er hann líka á svölunum. Þið sem eruð með stóran pall ættuð að fá ykkur stóran blómapott og hefja þar arfaræktun – passið að klippa blómin af svo fræin fjúki ekki í beðin…. Svo má líka semja við bændur, þar vex arfinn víða í bústnum breiðum á skítahaugum. Haugarfa má nota t.d. í bökur og salöt og í arfapestó.

Hættum að blóta haugarfa, tökum hann í sátt og nýtum. Arfa má einnig nota í bústið, í salöt og í bökur.

.

PESTÓÍSLENSKT

.

Haugarfi Arfapestó Arfi
Haugarfi – Chickweed

Arfapestó

3-4 rif hvítlaukur
3 msk furuhnetur
1 msk sólblómafræ
3 b haugarfi
1 b basilíka
1/2 b ólífuolía
1msk sítrónusafi
1/2 b Parmasan ostur, saxaður gróft
salt og pipar.

Skolið arfann og basilíkuna. Setjið allt í matvinnsluvélina og maukið vel.

.

PESTÓÍSLENSKT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.