Óla rúgbrauð

Rúgbrauð, Óli, Lára Björnsdóttir, rúgbrauðið Ólafur Þorkell, GOTT rúgmjöl brauð úr rúgmjöli rúgbrauð og síld rúgbrauð með smjöri
Nýbakað Óla rúgbrauð

Rúgbrauð með marineraðri síld

Það er nú meira hversu mikill munur er á rúgbrauði og rúgbrauði. Sumt rúgbrauð sem bakað er í bakaríum er ekki étandi vegna sætinda, það þarf næstum því að setja rauðan viðvörunarmiða á nokkrar tegundir.

Í stórafmæli Láru var margt góðra veitinga, m.a. bakaði Óli hennar rúgbrauð sem rann ljúflega niður.

— RÚGBRAUÐSSÚPARÚGBRAUÐRÚGMJÖL

.

Óla rúgbrauð

1 lítri súrmjólk

480 g rúgmjöl

150 g heilhveiti

130 g hveiti

1 msk natron (34 g)

115 g púðursykur (eða hrásykur)

300 g síróp

góðar tvær tsk salt (22 g).

Öllu blandað saman og sett í vel smurt form og lok eða álpappír sett yfir bakað við 100°C gráður í 4 tíma og slökkva svo á ofninum og láta kólna í ofninum yfir nótt.

Rúgbrauð með síld
Óli bakar rúgbrauð

.

— RÚGBRAUÐSSÚPARÚGBRAUÐRÚGMJÖL

— RÚGBRAUÐIÐ HANS ÓLA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.