Franskt kræklingasalat

Franskt kræklingasalat kræklingur salat kartöflur bláskel avókadó gulrætur frakkland franskur matur franskt
Franskt kræklingasalat

Franskt kræklingasalat

Í „franskri veislu” hér á dögunum var kræklingasalat í forrétt. Það er ágætt að láta salatið standa í nokkrar klukkustundir áður en það er borðað (ekki í ísskáp). Ef þið notið niðursoðinn krækling blandið honum síðast saman við, hann á það til að fara í sundur þegar maður hrærir í salatinu.

FRAKKLANDKRÆKLINGURSALÖT

.

Franskt kræklingasalat

6 kartöflur

1 stórt avókadó

1 kg ferskur kræklingur eða 300 g niðursoðinn

1 dl rækjur

2-3 gulrætur, skornar í sneiðar

3 msk góð matarolía

1 msk edik

salt og pipar

steinselja

selleríblöð

grænt salat

Sjóðið kartöflurnar og látið þær kólna lítið eitt. Skerið þær í bita ásamt avókadóinu. Blandið öllu saman og látið standa í amk  1 klst.

Frönsk veisla

FRAKKLANDKRÆKLINGURSALÖT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla