Ostakaka Guðveigar

OSTAKAKA GUÐVEIGAR guðveig hrólfsdóttir við matreiðum bryndís steinþórsdóttir anna
OSTAKAKA GUÐVEIGAR

OSTAKAKA GUÐVEIGAR

Í fjölmörg ár hefur þessi mjúka bragðgóða ostakaka fylgt Guðveigu Hrólfsdóttur og uppskriftin gefin víða.

Fyrir fjórum áratugum tengdi FB (Fjölbraut í Breiðholti) okkur Guðveigu saman, seinna var það FB (fasbókin). Alveg jafn gaman að hitta hana og fyrir fjörtíu árum, við rifjuðum upp ýmislegt og höfum bæði notað mikið bókina Við matreiðum. Bryndís Steinþórsdóttir, annar höfundur bókarinnar kenndi okkur.

.

OSTAKÖKURFASBÓKVIÐ MATREIÐUM

.

Guðveig og ostakakan
Ostakökuuppskriftin. Í staðinn fyrir makkarónur notar Guðveig hafrakex í seinni tíð

.

OSTAKÖKURFASBÓKVIÐ MATREIÐUM

OSTAKAKA GUÐVEIGAR

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.