Kartöflugratín

Gratineraðar kartöflur kartöflugratín GRÁÐOSTUR gráðaostur bökunarkartöflur venjulegar kartöflur rjómi gratín meðlæti með lambakjöti lambi
Gratineraðar kartöflur

Gratineraðar kartöflur

Gratineraðar kartöflur eru góðar með hinum ýmsu réttum, til dæmis lambasteik. Stundum blanda ég saman bökunarkartöflum og venjulegum. Ostaenda er upplagt að frysta og rífa yfir. Kartöflugratínið verður enn betra með því að rífa örlítið af gráðaosti yfir. Talandi um gráðaost…. þið sem viljið hann á pitsurnar ykkar en verið pirruð yfir því hversu klístraður hann er og erfitt að mylja hann yfir pitsuna, gott er að rífa frosinn gráðaost með rifjárni beint yfir hana.

— KARTÖFLUR — GRATÍNGRÁÐAOSTUR

.

Gratineraðar kartöflur

2-3 bökunarkartöflur
1 laukur
3 hvítlauksrif
1/4 l rjómi
salt og pipar
1-2 dl rifinn ostur.

Flysjið kartöflurnar, skerið þær í tvennt (langs) og í þunnar sneiðar. Skerið laukinn í þunnar sneiðar, merjið hvítlauksrifin. Blandið vel saman og setjið í eldfast form. Kryddið með salti og pipar og hellið rjómanum yfir. Dreifið rifna ostinum yfir. Bakið í 150° heitum ofni í 50-60 mín.

— KARTÖFLUR — GRATÍNGRÁÐAOSTUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla