Grænmetispasta í ofni. Yfir pastað hellti ég góðum slatta af olíu yfir þegar ca 10 mín voru eftir af eldunartímanum í ofninum – já og svo setti ég sætar kartöflur saman við líka. Fínasti réttur sem borinn var fram með salati (isberg, kínakál, kíví, tómatar, spergilkál, blómkál, sítrónusafi og olía).
Grænmetispasta í ofni
300 g pasta
3 msk ólífuolía
1 paprika, í bitum
1/2 blaðlaukur, í sneiðum
1 laukur, fínsaxaður
2 hvítlauksrif, marin
2 msk tómatpúrra
1 dós niðursoðnir tómatar
1 dl vatn
2 msk balsamedik
1 msk hunang
1/2 tsk chiliflögur
1 msk oregano, þurrkað
1 tsk salt
svartur pipar
185 gr rjómaostur
125 g ostur, rifinn
Hitið ofninn í 170°C.
Sjóðið pastað skv leiðbeiningum á pakkanum.
Skerið niður allt grænmetið og steikið í olíu á pönnunni við meðalhita. Hrærið í annað slagið, steiktið í um 8 mínútur eða þar til laukurinn verður gullinn og allt fer að mýkjast.
Bætið þá við tómatpúrru, tómötunum, vatni, balsamedik, hunangi, chiliflögum, oregano og salti og pipar ásamt rjómaostinum. Látið malla í 12-15 mínútur eða þar til osturinn hefur bráðnað.
Hellið pastanu í eldfast mót, sósunni yfir og blandaðu vel saman. Stráið rifna ostinum yfir og bakið í ofninum í 15-20 mínútur eða þar til osturinn er gullinbrúnn.