Rauðrófu- og appelsínu chutney

Rauðrófu- og appelsínu chutney rauðrófur appelsínur

Rauðrófu- og appelsínu chutney. Það er alltaf gaman að prófa sig áfram í chutneyinu. Ómeðvitað, já eða meðvitað tengjum við rauðrófur við jólin.

Rauðrófu- og appelsínu chutney

1 1/2 kg rauðrófur

3 laukar

3 epli

börkur og safi úr þremur appelsínum

1 msk kóriander

2 msk sinnep

1 msk kanill

1 msk negull

700 ml rauðvínsedik

700 g sykur

Takið utan af rauðrófunum, skerið þær í litla bita. Flysjið epli og lauk og skerið smátt. Setjið öll hráefnin í pott og sjóðið á lágum hita í um klst. hrærið í við og við.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.