Kartöflumús með sætum kartöflum
Kartöflumús með sætum kartöflum ( sætkartöflumús ) er góð tilbreyting í meðlætinu. Best finnst mér að flysja kartöflurnar, skera þær í grófa bita, sjóða. Bæta síðan við smjörklípu og krydda með cumini og múskati.
Listakokkurinn Dóra Emils í Listaháskólanum á stóran þátt í að ég fékk áhuga á heilsusamlegu mataræði. Um daginn hitti ég Dóru og hún bunaði út úr sér góðum ráðum varðandi matreiðslu á hinum og þessum réttum. M.a. sagði hún mér að gott væri að setja eplamús út í Waldorfssalatið. Hins vegar skolaðist þetta aðeins til í kolli mínum og ég setti eplamúsina út í kartöflumúsina með sætu kartöflunum…. En hún bragðast mjög vel með eplamús.
— KARTÖFLUMÚS — EPLAMÚS —
.
Kartöflumús með sætum kartöflum
1 kg sætar kartöflur
50 g smjör
1 tsk cumin
1 tsk múskat
1/2 b eplamús
salt og pipar
Flysjið kartöflurnar, skerið í bita og sjóðið. Hellið soðinu af, bætið við smjöri, eplamús og kryddi. Maukið
— KARTÖFLUMÚS — EPLAMÚS —
.