Ofnbakaðir tómatar
Það er upplagt að útbúa þennan rétt með góðum fyrirvara, þess vegna daginn áður því hann verður betri daginn eftir. Litlir tómatar kallast heilsutómatar, á pakkningunni stendur “þrefalt meira magn af andoxunarefninu lýkópen. Lýkópen er í flokki karótínóíða sem gefur tómötunum rauða litinn, er öflugt andoxunarefni og er talið veita vörn gegn hjartasjúkdómum og krabbameini í blöðruhálskirtli og meltingarvegi”.
Ofnbakaðir tómatar
15-20 heilsutómatar skornir í hálft
1 kanilstöng
1/2 vanillustöng flökuð á langveginn eða 1/2 tsk vanilluduft
1/2 – 1 tsk allrahanda
5-6 stk kardimommur eða 1tsk kardimommuduft
3-4 negulnaglar
2 hvítlauskgeirar, pressaðir
2 msk ferskur sítrónusafi
fínt rifinn börkur af einni sítrónu
10 dropar fiskisósa
vatn.
Setjið allt í fat, hellið vatnið í fatið þannig að það hylji 2/3 á tómötunum. Setjið í 200° heitan ofn eldið þar í 1 1/2 klst. Ef vatnið er að klárast bætið þá við. Takið úr ofninum og látið bíða í amk 2 klst áður en þeir eru borðaðir. Mjög gott eftir 2-3 daga í ísskáp.