Kókos- og hnetunammi

Kókos- og hnetunammi kókosmjöl hnetur raw food kaffimeðlæti Ásgeir Páll NAMMI
Kókos- og hnetunammi

Kókos- og hnetunammi

Það er alveg einstaklega skemmtilegt að gefa Ásgeiri Páli í kaffi. Hann er meðvitaður um mataræði sitt og því eins gott að vanda sig.

ÁSGEIR PÁLLNAMMI

.

Kókos- og hnetunammi

1 dl kókosolía, fljótandi

2 dl kakóduft

2 msk hunang

15 döðlur, saxaðar

10 apríkósur, saxaðar

5 dl kókosmjöl

3 dl salthnetur

Leggið döðlurnar í bleyti ef þær eru mjög þurrar. Setjið allt í matvinnsluvél og maukaið. Rúllið upp í bökunarpappír, kælið, skerið í bita (og bjóðið Ásgeiri Páli í kaffi).

ÁSGEIR PÁLLNAMMI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.