Ítölsk eplaterta

ÍTALÍA ÍTALSKUR MATUR EPLAKAKA Eplaterta ítalía ítölsk eplakaka furuhnetur kaffimeðlæti miðjarðarhafið terta kaka epli
Ítölsk eplaterta – Bragðmikil og mjúk – Ó það er svo gaman að baka.

Ítölsk eplaterta, bragðmikil og mjúk 

Bragðmikil og mjúk eplaterta. Maður er svo vanur því að það sé kanill í eplakökum að ég marg fór yfir uppskriftina til að athuga hvort ekki ætti að vera kanill – en svo er ekki. Í uppskriftinni stendur fimm græn epli en þar sem ég átti bara fjögur (stór) lét ég það duga. Ó það er svo gaman að baka.

🍏

EPLATERTURÍTALÍA

🍏

Ítölsk eplaterta

5 græn epli
safi úr einni sítrónu
1/2 b sykur (eða minna)
1 tsk vanilla
1 tsk kardimommur
1/3 tsk negull
5 egg
2 1/2 b heilhveiti
1/2 tsk salt
120 g smjör, brætt
4 msk góð olía
1 1/2 tsk lyftiduft
50 g furuhnetur

Takið utan af eplunum og skerið þau í þunnar sneiðar, bætið við sítrónusafa og ca helmingnum af sykrinum – blandið saman. Brjótið eggin í aðra skál, bætið við restinni af sykrinum og þeytið vel saman. Bætið við bráðnu smjöri, vanillu, kardimommum, negul, heilhveiti, salti, lyftidufti og olíu og blandið vel saman. Loks er eplunum bætt saman við. Setjið í smurt form, stráið furuhnetunum yfir og bakið í um 40 mín. við 170°

Eplaterta
Ítölsk eplaterta

🍏

EPLATERTURÍTALÍA

— ÍTÖLSK EPLATERTA —

🍏

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.