Kjúklingur í engifer- og appelsínusósu
Engifer er gott fyrir heilsuna. Það bætir ofæmiskerfið, er vatnslosandi og styrkir ónæmiskerfið. Það er því ekki verra að setja svolítið af því út í matinn. Hér kemur uppskrift að sparilegri engifer- og appelsínusósu sem er sniðugt að nota sem grunn og bæta afgangi af kjúklingi og grænmeti út í.
— KJÚKLINGUR — ENGIFER — APPELSÍNUR —
.
Kjúklingur í engifer- og appelsínusósu
einn heill kjúklingur í bitum
3 msk olía
1 laukur
1 stilkur af sellerí
1 vænn rauður chilli, skorinn smátt með fræjum og öllu.
4 hvítlauksrif
1 dl appelsínusafi
1 dl matreiðslurjómi eða sojarjómi (má sleppa)
4 msk mangóchutney
1 tsk turmerik
3 sm engiferrót, rifin niður
1 msk af límónuberki
Brúnið kjúklingabitana í olíu og setjið þá í eldfast form. Llátið laukinn, selleríið, hvítlaukrifin og chilli piparinn veltast um í nokkrar mínútur á pönnunni (ekki þrífa hana eftir kjúklinginn). Þá er turmerik kryddinu bætt út í. Bætið appelsínusafanum út í og hrærið vel saman. Þá er rjómanum bætt út í ásamt engiferrótinni.
Látið suðuna koma upp. Þá er límónubörkurinn rifinn yfir réttinn eða rétt áður en hann er borinn fram. Hellið sósunni yfir kjúklinginn og eldið í 170° heitum ofni í um 40 mín.
Það er upplagt að bera fram með þessum rétti hrísgrjón soðin í kókosmjólk
— KJÚKLINGUR — ENGIFER — APPELSÍNUR —
.