Hrísgrjón soðin í kókosmjólk

Hrísgrjón

Hrísgrjón soðin í kókosmjólk. Þið munið aðferðina við að sjóða hrísgrjón. En stundum vill maður tilbreytingu, kókosmjólk og sítrónugras passar vel með grjónunum.

Hrísgrjón soðin í kókosmjólk

1 b hrísgrjón

1 sítrónugras

kalt vatn og kókosmjólk til helminga ( ca)

Látið hrísgrjónin í pott, kljúfið sítrónugrasið í tvennt eftir endilöngu og setjið saman við. Blandið saman við vatni og kókosmjólk þannig að fljóti yfir, 1 cm yfir grjónin. Sjóðið (ekki með lokið á) þangað til mest allt lokið er gufað upp. Slökkvið þá undir og setjið lokið á, tilbúið eftir um 10 mín frá því þið setjið lokið á.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.