Kryddbrauð með sætum kartöflum

Kryddbrauð með sætum kartöflum

Kryddbrauð með sætum kartöflum. Eins og glöggir lesendur hafa tekið eftir er ég farinn að nota heilhveiti mun meira í baksturinn en ég gerði áður. Brauð og tertur bakaðar úr heilhveiti eru jafngóðar en þónokkuð hollari en úr hvítu hveiti. Yummy bread stendur í matreiðslubókinni, það kemur heim og saman brauðið er yummy gott.

Kryddbrauð með sætum kartöflum BRAUÐ sætar kartöflur
Kryddbrauð með sætum kartöflum

Kryddbrauð með sætum kartöflum

1 3/4 b (heil)hveiti

3/4 b sykur

1 tsk matarsódi

1 tsk kanill

1 tsk múskat

3/4 tsk salt

1/4 tsk allrahanda

1/4 tsk negull

2 egg

1 1/2 b sætar kartöflur – soðnar, kældar og maukaðar

1/2 b góð olía

6 msk appelsínusafi

1/2 b saxaðar pecan hnetur.

Blandið öllu saman í skál og hrærið í með sleif. Bakið í brauðformi í um klst. Látið bíða í forminu í um 15 mín áður en það er tekið úr því og skorið.

FLEIRI KRYDDBRAUÐ

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla