Banana- og apríkósuísterta. Með kaffinu var mjólkur- og eggjalaus ísterta. Annað hvort er hægt að láta tertuna bíða í 1-2 tíma í frysti strax eftir að hún er búin og bera hana svo á borð eða þá útbúa hana með góðum fyrirvara og láta hanan þiðna í 1-2 klst í ísskápnum áður en hún er borin fram. Dásamlega góð eins og fleiri hrátertur. Gaf samstarfsfólki mínu í Óperunni að smakka og ein konan sagði þetta vera bestu hrátertuna sem hún hefur smakkað – og hún veit sko alveg hvað hún syngur.
Banana- og apríkósuísterta
Botn:
6 dl valhnetur
3 dl döðlur
2/3 tsk vanilla
1/3 tsk salt
Fylling:
6 bananar
3 dl apríkósur, saxaðar
2 dl kókosolía, fljótandi
3 dl kókosmjöl
Botn: Látið valhnetur, döðlur, vanillu og salt í matvinnsluvél og maukið. Takið hringinn af tertuformi, setjið hann á tertudisk og „deigið” þar í.
Fylling: Setjið banana, apríkósur, kókosolíu og kókosmjöl í matvinnsluvél og maukið. Látið ofan á botninn og frystið í 1-2 klst. Berið kökuna fram hálffrosna.