Heitur brauðréttur – einn sá allra besti
„Ég fékk einn allra besta heita brauðrétt sem ég hef smakkað, þú verður að birta uppskriftina,” sagði Bergþór um heitan brauðrétt sem Jóna Lára Sveinbjörnsdóttir kom með í kvennakórspartí. Heitir brauðréttir hafa verið með vinsælustu saumaklúbbsréttum um árabil, en galdurinn við þennan gætu verið ómissandi kasjúhneturnar. Þegar þær ristast gerast einhverjir töfrar. Alla vega er hann mjög ljúffengur. Eins og við var að búast tók Jóna Lára vel í að útbúa réttinn sem að grunni til er af síðunni ÓlöfHummus og er þar vegan.
— JÓNA LÁRA — HEITIR RÉTTIR — KVENNAKÓRINN — ÍSAFJÖRÐUR —BERGÞÓR —
.
Heitur brauðréttur – einn sá allra besti
7 brauðsneiðar
5-6 sveppir, í sneiðum
1 dós aspas
7 msk mæjónes
1 lúka ferskt spínat
salt og pipar
1 1/2 dl kasjúhnetur
Rifinn ostur
Skerið niður brauðsneiðar í litla teninga og dreifið í eldfast mót.
Hellið aspasvökvanum jafnt yfir brauðið.
Blandið saman mæjónesi, spínati, sveppunum og aspasinum í skál. Saltið og piprið.
Dreifið osti yfir og kasjúhnetum
Bakið í ofni á 160° C í rúmlega 20 mín.
— JÓNA LÁRA — HEITIR RÉTTIR — KVENNAKÓRINN — ÍSAFJÖRÐUR —
.