Bláberjaostaterta, kjörin terta með sunnudagskaffinu.
Nú skulum við taka höndum saman og minnka sykur í öllum mat, ekki síst í tertum. Ef eitthvað er þá bragðast matur betur með minni sykri, munið að við erum að stórum hluta ábyrg á eigin heilsu.
Þessa tertu útbjó ég gjarnan á sunnudögum þau ár sem ég var með kaffihúsið á Fáskrúðsfirði sælla minninga.
☕️
— SKYRTERTUR — BLÁBER — TERTUR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR —
☕️
Bláberjaostaterta
Botn:
100 g smjör
1/3 b dökkur púðursykur
3 msk ólífuolía
1 b hveiti
1 b möndluflögur
1/2 tsk salt
Fylling:
450 g rjómaostur eða 200 g rjómaostur og 1 box maskarpone
1 kúfuð msk bláberjasulta
2 dl bláber (fersk eða frosin)
1 tsk vanilla
1 peli rjómi, þeyttur
bláber til skrauts
Botn: Hrærið saman smjör og sykur, bætið við olíu, hveiti, möndlum og salti. Setjið í frekar lítið kringlótt form og bakið við 175ˆC í 12-14 mín. Látið kólna í forminu.
Fylling: Setjið ost í hrærivélaskál og þeytið hann, bætið við bláberjasultu og vanillu. Blandið þeytta rjómanum saman við og loks bláberjunum (passið að þau fari ekki alveg í sundur). Setjið botninn á tertudisk og látið hringinn aftur utan um hann. Hellið fyllingunni yfir botninn, dreifið úr og skreytið með bláberjum. Kælið í amk klst, rennið blautum hníf meðfram tertunni og losið þannig hringinn frá. Endilega deilið uppskriftinni 😉
— SKYRTERTUR — BLÁBER — TERTUR — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR —
.
☕️