Marenstoppar með súkkulaði og jarðarberjum

Marenstoppar jóhanna þórhalls marengsterta Marenstoppar með súkkulaði og jarðarberjum jarðarber marengs Bergþór pálsson, Jóhanna v þórhallsdóttir , Páll, Þóra Fríða, Baldur pálsson Björk jónsdóttir, Signý sæmundsdóttir Albert, Páll bergþórsson og Þóra Fríða sæmundsdóttir
Marenstoppar

Marenstoppar með súkkulaði og jarðarberjum

Í veislu hjá Signýju voru meðal annarra góðra veitinga þessir undurgóðu marengstoppar sem eiga alltaf vel við, hvort sem er á kaffiboði eða eftirréttur. Einnig bauð Signý upp á lauk-, sveppa- og beikonböku og síldarsalat.

SÍLDARSALÖT — — SIGNÝ SÆMMARENGSBÖKUR

.

Marenstoppar

3 eggjahvítur
100 g sykur
smá edik og
smá vanilludropar.
Þeytið vel saman og setjið á smjörpappír með teskeið eða i sprautupoka til að mynda fallega toppa.
Bakið i 90 mín við 120°C og látið standa i ofninum i góðan tíma.
Bræddu súkkulaði drussað yfir toppana aður en þeir eru bornir fram.
Skreytið með þeyttum rjóma og ferskum jarðaberjum. Hentar vel á veisluborðið eða sem eftirréttur.

SIGNÝ SÆMMARENGS

.

Bergþór, Jóhanna, Albert, Páll og Þóra Fríða
Páll, Þóra Fríða, Baldur, Björk og Signý
Marenstopparnir góðu

SÍLDARSALÖT — — SIGNÝ SÆMMARENGSBÖKUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.