Auglýsing

Knálegir klúbbtjúttar, saumaklúbbur, Fáskrúðsfjörður, franskir dagar, blað franskra daga

Knálegir klúbbtjúttar. Þessir „snúðar” eru gráupplagðir saumaklúbba, í föstudagskaffið, á kaffihlaðborðið já og bara hvar sem er og hvenær sem er. Saumaklúbbsdömur á Fáskrúðsfirði útbjuggu þessa klúbbtjútta fyrir blað Franskra daga

Knálegir klúbbtjúttar (40stk)

2 pakkar 400 g smjördeig

75 g blaðlaukur, smátt skorinn

250 g skinka, smátt skorin

100 g gráðostur

2 eggjarauður

Raðið smjördeigsplötum saman þannig að þær myndi aflangan ferhyrning, látið brúnirnar skarast og bleytið þær svolítið og fletjið út. Gott er að fletja deigið út með bökunarpappír báðum megin. Athugið að gera deigið ekki mjög þunnt. Sáldrið blaðlauk, skinku og rifnum gráðosti jafnt yfir deigið. Rúllið deiginu upp og skerið í u.þ.b. 3 cm þykka búta. Raðið á plötu, þrýstið létt á hvern bita, penslið yfir með eggjarauðu. Bakið í 180°C heitum ofni við blástur í 15 mínútur. Berið fram með rifsberja- eða hrútaberjahlaupi (eiginlega alveg nauðsynlegt).

Knálegir klúbbtjúttar

Auglýsing