Gaeng hung wao tao hu – steikt grænmeti og tófú í karrýi

Gaeng hung wao tao huA Tæland tælenskur steikt grænmeti grænt karrý tófú Berlín

Gaeng hung wao tao hu. Oft er gaman að panta rétt á veitingastað og prófa eitthvað svipað heima, þ.e. ef manni líkar rétturinn. Þennan rétt, Gaeng hung wao tao hu, grænmeti í grænni karrísósu með steiktu tófú, pantaði ég á taílenskum veitingastað í Berlín og var strax ákveðinn í að gúggla hann.
Þetta var svo prófað í eldhúsinu hans Braga, alltaf gott að fá lánaðar töfrahendur með þessa sérstöku tilfinningu við matseldina.
Athugið að habanero chili er eitursterkur, en það má prófa sig áfram með það chili sem fæst hverju sinni, eftir því hvað maður vill láta varirnar hitna mikið. Þessir pínulitlu rauðu í austurlenskum búðum eru mjög sterkir, en eftir því sem chili er minna, því sterkara er það. Þessir stóru t.d. í Bónus eru mjög léttir.
Það er ekkert að óttast; ef rétturinn verður mjög sterkur, er alltaf hægt að tempra það með því að bæta hrísgrjónum á diskinn.
Skemmst er frá því að segja að við kláruðum upp til agna. Algjört sælgæti.

Gaeng hung wao tao hu
Tofu:
200 gr silken tofu pakkað í eldhúspappír og sett farg á í 30 mín.

Húðið með maizena mjöli og steikt þar til gullið.

Skorið í bita og geymt þar til í lokin.

Mauk:
4 cm engifer

2 tsk grænt curry paste

1 habanero chili (rótsterkur)

6-7 hvítlauksrif

1 stór laukur

2 sítrónugrasstangir

smá olía

Blandið saman með töfrasprota

Sósa:

grænmeti (t.d. sveppir, eggaldin, paprika, gr. baunir) steikt upp úr maukinu.

1-2 dósir kókosmjólk.

Setjið maukið á pönnu, skerið grænmetið niður og steikið það í maukinu.

Setjið tófúbitana út í í blálokin.

.Æði með miklu af hrísgrjónum

Gaeng hung wao tao huDGaeng hung wao tao huBGaeng hung wao tao huC

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.