Jarðarberja- og limeterta – dásemdar hráterta

Jarðarberja- og limeterta – dásemdar hráterta Hráterta raw food kaka terta lime jarðarber Anna Valdís, Laufey Birna,
Laufey og Anna með Jarðarberja- og limetertuna

Jarðarberja- og limeterta

Við erum fæst vön grænum fyllingum í tertum, en látum þetta ekki trufla okkur og höfum í huga að allt er það vænt sem vel er grænt. Enn ein dásemdar hrátertan og eins og áður hefur komið hér fram eru þær hver annarri betri. Gott er að útbúa hrátertur með sólarhringsfyrirvara og geyma í ísskáp.

–HRÁTERTUR — JARÐARBERLIMEANNA VALDÍSLAUFEY BIRNA

.

Jarðarberja- og limeterta

Botn:

2 dl pekanhnetur

2 dl valhnetur

1/4 tsk salt

1 dl kókosmjöl

2 1/2 dl döðlur (saxaðar gróft og lagðar í bleyti í 30 mín)

Fylling:

1/2 b kasjúhnetur, lagðar í bleyti í um 20 mín.

2 avókadó

1/4 b limesafi

1/4 b kókosolía

1 b spínat

3 msk sykur

Ofan á:

2 1/2 b jarðarber

Botn: Setjið hnetur, salt, kókosmjöl og döðlur í matvinnsluvél og maukið. Setjið hring af tertuformi á tertudisk og þjappið „deiginu” í.

Fylling: Setjið kasjúhnetur, avókadó, limesafa, kókosolía, spínat og sykur í matvinnsluvél og maukið vel. Hellið yfir botninn og kælið.

Ofan á: Maukið einn bolla af jarðarberjunum og hellið yfir tertuna. Notið afganginn til að skreyta tertuna með.

Stúlkurnar á myndinni heita Laufey og Anna og hafa áður komið hér við sögu þegar þær útbjuggu hunangsfíflacider

–HRÁTERTUR — JARÐARBERLIMEANNA VALDÍSLAUFEY BIRNA

— JARÐARBERJA- OG LIMETERTA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.