Hvernig á að borða snyrtilega í (fermingar)veislum þar sem oft er þröngt á þingi?

Hvernig á að borða snyrtilega hlaðborð þröngt borðsiðir etiquette
Það getur verið vandi að fá sér á diskinn í þrengslum við veisluborðið

Hvernig á að borða snyrtilega í (fermingar)veislum þar sem oft er þröngt á þingi?

Ef um matar- eða kaffiveislu í heimahúsi er að ræða er yfirleitt komið fyrir litlum borðum þar sem má leggja frá sér diska eða glös.

Þegar veitingarnar eru eitthvað sem fólk tekur í höndina, þá er aðalatriðið að standa ekki við borðið og hindra að aðrir komist að (eins og mér hættir til að gera). Sumir taka líka servíettu og raða á hana eins og á disk sem getur átt stundum við en getur líka verið óþarfi. Oftast er nóg að fá sér einn bita í einu og hleypa öðrum að borðinu – borðið fer ekkert frá okkur.

.

FERMINGAR – HEITIR RÉTTIRKAFFIBOÐTERTURVEISLUR —  BRAUÐTERTUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.