Bláberjaterta
Svei mér þá, ég held bara að hrákökur geti ekki klikkað. Það þarf ekki að láta deigið lyfta sér, enginn bakstur, þær falla ekki – engin mistök. Dásamlega góð terta og holl líka. Það mun öllum líka vel við þessa tertu, hún er undurgóð, fyllingin silkimjúk og bláberin minna okkur á að það verður komið sumar eftir ekki svo langan tíma. Hver elskar ekki bláber? Þau eru trefjarík, full af C og K vítamínum. Það er kjörið að eiga frosin bláber og setja út í bústið.
.
— HRÁFÆÐI — BLÁBER — TERTUR — VEGAN —
.
Bláberjaterta – raw
Botn:
2 b hýðislausar möndlur, lagðar í bleyti í um 20 mín
1 b döðlur, lagðar í bleyti í um 20 mín
1/2 b kókosmjöl
börkur af 1/2 sítrónu
safi úr 1/2 sítrónu
2 msk kókosolía fljótandi
1/3 tsk salt
Fylling:
2 1/3 b kasjúhnetur, lagðar í bleyti í um 20 mín
1/4 b kókosolía, fljótandi
1/4 b hunang
1 tsk vanilla
safi úr 1/2 sítrónu
Ofan á:
3/4 b bláber
1/4 b hunang
1/4 b kókosolía, fljótandi
smá salt
Botn: Hellið safanum af möndlunum og döðlunum, setjið í matvinnsluvél ásamt kókosmjöli, sítrónusafa, sítrónuberki, kókosolíu og salti. Maukið. Setjið kringlótt tertuform (án botnsins) á tertudisk. Setjið „deigið” þar í og þjappið. Kælið
Fylling: Hellið vatninu af hnetunum, setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel, mjög vel. Hellið yfir botninn.
Ofan á: Setjið allt í matvinnsluvél og maukið, samt ekki of fínt. Setjið ofan á fyllinguna og kælið í nokkra klukkutíma eða yfir nótt.
.
— HRÁFÆÐI — BLÁBER — TERTUR — VEGAN —
.