Ávaxtakaka með pistasíum

Ávaxtakaka með pistasíum kaffimeðlæti döðlur koktelber fermingarveisla
Ávaxtakaka með pistasíum

Ávaxtakaka með pistasíum

Satt best að segja hrökk ég við þegar ég sá ólífur í upphaflegu uppskriftinni – 15-20 ólífur. Virkaði svolítið spes, ég var samt ákveðinn í að hafa þær en hætti við á síðustu stundu.

Það þarf ekkert að láta ávaxtatertur eins og þessa bíða lon og don fyrir jólin, vika til tíu dagar í ísskáp er fínn tími. Best er samt að bera hana ekki ískalda fram. Mjög góð kaka

ÁVAXTAKÖKURPISTASÍUR

.

Ávaxtakaka með pistasíum hnetur appelsínur sítrónur fíkjur apríkósur
Ávextir og hnetur í ávaxtakökuna

Ávaxtakaka með pistasíum

1 1/4 b döðlur, saxaðar gróft
rifinn börkur af einni appelsínu
rifinn börkur af einni sítrónu
1/3 b gróft saxaðar fíkjur
1/2 b gróft saxaðar apríkósur
1/2 b koníak eða brandy
1 krukka rauð eða græn koktelber
175 g smjör, mjúkt
1 dl sykur
1 dl púðursykur
4 egg
1/2 b jógúrt
1 dl ólífuolía
1 3/4 b hveiti
2 tsk lyftiduft
1 tsk salt
1/2 tsk múskat
1/2 tsk negull
1/2 tsk kanill
2 b saxaðar valhnetur
3/4 b pistasíur, skornar í tvennt

Setjið döðlur, appelsínu- og sítrónubörk, fíkjur, apríkósur og ólífur í skál og hellið koníakinu yfir. Látið bíða í nokkrar klst í ísskáp, eða yfir nótt.

Blandið saman í skál öllum þurrefnunum og hnetunum (hveiti, lyftiduft, salt, múskat, negull, kanill, valhnetur og pistasíur)

Þeytið vel saman smjöri og sykri, bætið við eggjunum, einu og einu. Setjið jógúrt og ólífuolíu loks saman við.

Bætið þurrefnunum saman við og hrærið varlega saman.

Bakið í tveimur formum við 175°C í um 45mín. Látið kólna í forminu. Vefjið álpappír utan um kökurnar og geymið í ísskáp.

Ávaxtakaka með pistasíum
Ávaxtakaka með pistasíum

 Ávaxtakaka með pistasíum

ÁVAXTAKÖKURPISTASÍUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla