Fiskisalat – einfalt, fljótlegt

Fiskisalat - einfalt, fljótlegt og hollt salat úr fiski mæjónes fiskisalat fisksalat þorskur beta reynis elísabet reynisdóttir næringarfræðingur majónes uppskrift mæjó majó mayonaise
Fiskisalat – einfalt, fljótlegt og hollt

Fiskisalat – einfalt, fljótlegt og hollt

Hef að undanförnu fylgt fjögurra vikna matarprógrammi frá Betu Reynis næringarfræðingi, sem gengur út á að hafa stjórn á blóðsykri. Hugmyndin er að blóðsykurinn verði jafnari, bólgur minnki, aukin orka, og þyngdartap fyrir þau sem þurfa.

„Það er búið að ganga vel. Það var svolítið erfitt að ná taktinum, það er gert ráð fyrir að maður borði morgunmat, hádegismat og kvöldmat, og ég er ekki vanur að borða morgunmat. Þannig að ég þurfti að hugsa aðeins upp á nýtt, en það kom alveg mjög fljótt. Þetta er góður og fjölbreyttur matur,“ segir Albert.

Hann segir að mataræðið samanstandi af alls konar kjöti, grænmeti en mjög lítið er af kolvetnum. Mataræðið myndi flokkast sem lágkolvetnamataræði en ekki ketó þar sem hann borðar stundum ávexti eins og mangó, perur og epli. Albert segir að sér líði ótrúlega vel eftir viku á þessu fæði, þrátt fyrir að hafa dottið í sukkið í kaffiboði á sunnudeginum. Hann ætlar að halda ótrauður áfram. „Ég féll á sunnudaginn. Það var kökuboð, það var bara þannig,“ segir hann og hlær.*

.

NÁMSKEIÐIÐ FISKURFISKUR Í OFNI — – SALÖT — FISKSALÖTKÍNÓABETA REYNIS

.

Fiskisalat – einfalt, fljótlegt og hollt.

100-200 g soðinn þorskur (eða annar soðinn fiskur)
1 b soðið kínóa
1/2-1 b léttsoðið grænmeti, t.d. spergilkál, gulrætur og
blaðlaukur
2-3 msk mæjónes (ef þið eruð í stuði er uppskrift hér að neðan)

Blandið öllu saman og kryddið með smá chili, salti og pipar

Mæjónes
2 eggjarauður
1/3 tsk Dijon sinnep
2 dl (virgin)ólífuolía
1 tsk sítrónusafi
1 msk edik
salt (og pipar)

Setjið eggarauður í matvinnsluvél, hellið olíunni smám saman út og hafið vélina í gangi allan tímann. Bætið við sinnepi, sítrónusafa, ediki og bragðbætið með salti (og pipar).

Mynd Anton Brink fyrir DV

NÁMSKEIÐIÐFISKURFISKUR Í OFNI — – SALÖT — FISKSALÖTKÍNÓABETA REYNIS

— FISKISALAT – EINFALT FLJÓTLEGT —

*Viðtal við DV

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.