Eru (brún)egg ofmetin?

eggsubstitutions Eru (brún)egg ofmetin?

Eru (brún)egg ofmetin? Brún egg eru ekki hollari en önnur egg og næringargildin eru þau sömu. Eggin verða ekki brún við það að hænurnar ganga frjálsar eða eru „vistvænar”. 

Það er nú þannig að eftir því sem eggin eru dekkri á litinn, því þykkari er skurnin en litur eggja hefur ekkert að gera með innihald eggsins, bragð eða næringargildi. Liturinn á egginu fer eftir afbrigði hænunnar sem því verpir.

Grænmetisætur segja að egg séu stórlega ofmetin. Ef þið viljið sleppa eggjum eða eruð með ofnæmi eða óþol þá má hér sjá á myndinni hér að ofan hvað hægt er að nota í staðinn.

Við steikjum stundum eggjalausar lummur – þær eru stórfínar

.

EGGJALAUS.. —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.