Auglýsing

Apótekið – jólamatseðill á aðventu

Apótekið restaurant – jólamatseðill á aðventu

Auglýsing

Nú virðast gömlu jólahlaðborðin vera að renna sitt skeið og veitingahús hafa útbúið matseðla þar sem réttirnir eru bornir á borðið. Við brugðum okkur á Apótekið í slíka hádegisveislu og urðum ekki sviknir.

Þetta fór vel af stað með volgu súrdeigsbrauðinu, en nú var búið að bæta í jólalegum, en ávanabindandi efnum; trönuberjum og hvítu súkkulaði . Með brauðinu var hrært smjör. Hreinasta ljúfmeti.

Íslenskt landslag. Nautatartar með stökku, þurrkuðu rúgbrauði undir, reyktum rjómaosti, pikkluðum lauk og edikssnjó yfir. Jólalegt, þjóðlegt, ljúffengt og í fullkomnu jafnvægi. Eftir krókaleiðum reyndum við að fá að vita leyniaðferðina við jólasnjóinn en útsendarinn okkar hafði ekki erindi sem erfiði – leyndó er leyndó 🙂

Apótekið – jólamatseðill á aðventu

Ferskt og einfalt grænmetissalatið var bragðgott með spínati, radísum, tómötum, rauðrófum og stökku berjabrauði og steiktu kínóa, sem gaf skemmtilegt crispy twist.

Apótekið – jólamatseðill á aðventu Apótekið – jólamatseðill á aðventu

Lax og andabringa voru borin saman. Laxinn var bragðmikill, grafinn í te, borinn fram með skallottukremi, dillmæjónesi, hrognum og grilluðum súrdeigsbrauðsþynnum, en andabringan, sem var með nettu grillbragði, ákaflega ljúffeng, með silkimjúku gulrótarkremi og portvínssultu. Ég legg ekki meira á ykkur.

Apótekið – jólamatseðill á aðventu

Kokkarnir eru í ekki neinum vandræðum ef grænmetisætur ber að garði. Það var ekki hent nokkrum salatblöðum á disk, heldur útbjuggu þeir grillaðan aspas með shitake sveppum, rjómaosti og fínlegri dill vinegraitte, rosalega gott!

Apótekið – jólamatseðill á aðventu

Grilluð nautalund var passlega stór, yndislega mjúk en þétt, með himneskri silkimjúkri kaffi-hollandaise sósu, jarðskokka- og hvítsúkkulaði-mauki, steiktum næpum með heslihnetum og sveskjum sem gáfu stökkan og sætmjúkan tón. Algjört gúmmúlaði.

Apótekið – jólamatseðill á aðventu

Grænmetisrétturinn var grillað blómkál með rauðrófum. Hrikalega gott blómkálsmauk batt það saman, en pikklaður laukur og dill setti punktinn yfir i-ið. Það er til marks um flotta kokka, þegar ekkert mál er að svissa yfir í grænmetisrétti sem standast algjörlega samanburð við hefðbundinn matseðil. Þetta eru kokkar sem kunna sitt fag.

Apótekið – jólamatseðill á aðventu

Jólalegur eftirréttur „Jólakúla“ úr epla- og fáfnisgrasfyllingu á kryddkexi, karamelliseraðri hvítsúkkulaðimús undir. Til hliðar var svo ískaldur sítrónusorbet. Snilldarsamsetning.

Apótekið – jólamatseðill á aðventu       Apótekið – jólamatseðill á aðventu