Klementínukaka – mjúk kaka sem leikur við bragðlaukana

Klementínukaka Klementínukaka. AÐVENTA JÓLIN JÓL AÐVENTUKAKA AÐVENTUTERTA Á okkar dögum fást flestir ávextir hér allt árið um kring, nema þá helst klementínur og mandarínur. Þær minna okkur á að nú styttist til jóla.
Klementínukaka. Á okkar dögum fást flestir ávextir hér allt árið um kring, nema þá helst klementínur og mandarínur. Þær minna okkur á að nú styttist til jóla.

 Klementínukaka. Á okkar dögum fást flestir ávextir hér allt árið um kring, nema þá helst klementínur og mandarínur. Þær minna okkur á að nú styttist til jóla.

Mjög bragðgóð terta, mjúk og sem leikur við bragðlaukana. Ekki tókst mér nú að rífa börkinn af klementínunum á rifjárninu þannig að ég tók utan af þeim og skar svo niður, eiginlega saxaði hann.

MANDARÍNURTERTURAÐVENTAJÓLIN

.

Klementínukaka

150 g smjör

3/4 b sykur

börkur af þremur klementínum, saxaður

börkur af einni lítilli sítrónu, rifinn

2 b möndlumjöl

3 egg

2 msk hveiti

1/2 tsk salt

1/2 tsk lyftiduft

Þeytið saman smjör og sykur. Bætið við berki af kelmentínum og sítrónu og loks eggjunum, einu og einu. Þá fer hveiti, salt og lyftiduft. Bakið við 160°C í um 35 mín.

Ofan á:

Safi úr þremur klementínum

safi úr hálfri sítrónu

3-4 msk sykur

Setjið allt í pott og sjóðið í nokkrar mínútur. Bætið við sykri ef þarf. Hellið yfir kökuna þegar hún kemur úr ofninum

Klementínukaka
Mandarínur
Klementínukaka
Klementínukaka

MANDARÍNURTERTURAÐVENTAJÓLIN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.