Hátíðleg humarsúpa
Gunnar og Helena buðu nokkrum vinum sínum í matarboð og í forrétt buðu þau upp á þessa hátíðlegu humarsúpu. Súpan er löguð frá grunni og tók rúman sólarhring að útbúa hana. Gunnar nostraði fyrst við humarsoðið og síðar við súpuna og útkoman var hreint út sagt stórkostleg.
— GUNNAR BJARNASON — HUMAR — SÚPUR –
.
Hátíðleg humarsúpa
500 g humar í skel
fiskikraftur (ca 4 teningar)
3 gulrætur
2 hvítlauksrif
hvítur pipar
2 sellerístilkar
steinseljustönglar
½ sítróna
10 svört piparkorn
2 msk tómatpuré
1 kjúklingakraftur
2,5 ltr vatn
1 laukur
1 paprika
Þeyttur rjómi
Skelflettið humarinn og setjið humarinn (kjötið) til hliðar.
Kryddið humarskeljarnar með smá paprikukryddi og bakið í ofni við 200°C í ca 20 mín,
Skerið grænmetið gróft niður og steikið í pottinum
Bætið vatni og skeljunum útí. Kreistið sítrónusafann saman við og sjóðið sítrónuna með.
Látið malla í minnst 3 tíma en ég byrja yfirleitt á því daginn áður, sýð í tvo tíma og læt það standa í pottinum yfir nótt og held svo áfram að sjóða í 2-3 tíma í viðbót.
Sigtið frá og geymið.
Þykkið með smjörbollu, smakkið til með salti, pipar, rjóma og fiskikrafti.
1-2 humarhalar settir í skál, súpunni bætt útí og allt látið bíða í nokkrar mín.
Þeyttur rjómi og steinselja sett til skrauts.