Auglýsing

Marokkóskur kjúklingaréttur kjúlli marokkó Marokkóskur kjúklingaréttur – meiriháttar góður

Marokkóskur kjúklingaréttur – meiriháttar góður. Þessi réttur hentar vel í Tagínu. Ef þið eigið ekki slíka græju þá er best að setja í eldfast form og elda í ofni. Eitt af því sem einkennir marokkóskan mat er að fjölmörg krydd eru notuð í sama réttinn og með þeim eitthvað sætt, oftast þurrkaðir ávextir. Í þessari uppskrift eru rúsínur og döðlur.

Marokkóskur kjúklingaréttur – meiriháttar góður

ca 500 g kjúklingur í bitum

2 msk olía

2 msk smjör

2 hvítlauksrif, söxuð

salt

1/3 tsk múskat

1/2 tsk kanill

1 tsk engifer

1 tsk kúmín

1 tsk kóríander

1/2 tsk pipar

smá cayennepipar

1 1/2 – 2 ds tómatar í dós

2 ds kjúklingabaunir

1 tsk vanilla

1/3 b rúsínur

1/3 b döðlur, saxaðar gróft

Ferskt kóríander til skrauts.

Setjið olíu og smjör í pott og brúnið kjúklinginn, takið hann til hliðar. Bætið við öllum kryddunum og steikið við lágan hita í nokkrar mínútur. Bætið kjúklingunum saman við ásamt  tómötum, kjúklingabaunum (hellið vatninu af þeim og skolið), vanillu, rúsínum og döðlum. Setjið í eldfast mót, álpappír yfir og bakið við 150°C í rúma klst. Stráðið vel af fersku kóríander yfir áður en borið er á borð. Berið fram með hrísgrjónum.

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

Auglýsing