Marokkóskur kjúklingaréttur – meiriháttar góður

Marokkóskur kjúklingaréttur kjúlli marokkó Marokkóskur kjúklingaréttur – meiriháttar góður
Marokkóskur kjúklingaréttur – meiriháttar góður

Marokkóskur kjúklingaréttur – meiriháttar góður

Þessi réttur hentar vel í Tagínu. Ef þið eigið ekki slíka græju þá er best að setja í eldfast form og elda í ofni. Eitt af því sem einkennir marokkóskan mat er að fjölmörg krydd eru notuð í sama réttinn og með þeim eitthvað sætt, oftast þurrkaðir ávextir. Í þessari uppskrift eru rúsínur og döðlur.

MAROKKÓKJÚKLINGURTAGÍNAKJÚKLINGABAUNIR

.

Marokkóskur kjúklingaréttur – meiriháttar góður

ca 500 g kjúklingur í bitum

2 msk olía

2 msk smjör

2 hvítlauksrif, söxuð

salt

1/3 tsk múskat

1/2 tsk kanill

1 tsk engifer

1 tsk kúmín

1 tsk kóríander

1/2 tsk pipar

smá cayennepipar

1 1/2 – 2 ds tómatar í dós

2 ds kjúklingabaunir

1 tsk vanilla

1/3 b rúsínur

1/3 b döðlur, saxaðar gróft

Ferskt kóríander til skrauts.

Setjið olíu og smjör í pott og brúnið kjúklinginn, takið hann til hliðar. Bætið við öllum kryddunum og steikið við lágan hita í nokkrar mínútur. Bætið kjúklingunum saman við ásamt  tómötum, kjúklingabaunum (hellið vatninu af þeim og skolið), vanillu, rúsínum og döðlum. Setjið í eldfast mót, álpappír yfir og bakið við 150°C í rúma klst. Stráðið vel af fersku kóríander yfir áður en borið er á borð. Berið fram með hrísgrjónum.

MAROKKÓKJÚKLINGURTAGÍNAKJÚKLINGABAUNIR

.

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.