Karamelluterta með rifsberjum

Karamelluterta með rifsberjum Gunna stína guðrún kristín einarsdóttir rifsber norðfjörður neskaupstaður karamella
Karamelluterta með rifsberjum

Karamelluterta með rifsberjum

Gunnu Stínu kynntist ég fyrir tæpum þremur áratugum og varð strax heillaður af þessari lífsglöðu konu sem lenti í hverju ævintýrinu á fætur öðru og hló innilega að öllu saman.
Hún kallar ekki allt ömmu sína, auk þess að starfa dags daglega sem geislafræðingur hefur hún rifið upp blakdeildina í Mosfellsbænum svo eftir því er tekið.
Gunna Stína bauð okkur Bergþóri í kaffi í dag. Við skelltum okkur í sund áður og mættum banhungraðir í sunnudagskaffið.

2017Gestabloggari 38/52GUNNA STÍNARIFSNESKAUPSTAÐUR — KARAMELLU…

 

Gunna Stína Guðrún Kristín Einarsdóttir Neskaupstaður

Karamelluterta með rifsberjum

Botn

150 g smjör
1/3 dl sykur
3 dl haframjöl
2 dl hveiti

Fylling:

1,d dl rjómi
50 g smjör
1,5 dl ljóst síróp
1/2 dl sykur
200 g ljóst súkkulaði
1/2 tsk salt
2 dl rifsber

Botn: Bræðið smjör í pott. Bætið sykri, haframjöli og hveiti út í. Hrærið saman þangtð ti það er orðið að deigi. Setjið deigið í bökuform, notið fingur til að fletja deigið út í forminu. Bakið í 10-12 mín.

Fylling: Setjið rjóma, smjör, síróp, sykur og salt í pott. Látið suðuna koma upp, sjóðið á vægum hita í 10-15 mín eða þar til karamellan er byrjuð að dökkna og þykkna. Takið af hellunni. Brjótið súkkulaðið út í pottinn og hrærið í á meðan það bráðnar. Hellið súkkulaðikaramellunni yfir botninn og stráið rifsberjum yfir. Látið bökuna stífna í kæli, gjarnan yfir nótt.

Uppskriftin barst Gunnu Stínu sem stafræn ljósmynd úr bók/bæklingi (veit ekki hvaða) en ég sé að hin ágæta síða Eldhússystur hefur áður birt þessa uppskrift undir heitinu Dásamleg rifsberjabaka

http://www.alberteldar.com/2017/09/17/karamelluterta-med-rifsberjum/img_2021/

myndband: Karamelluterta

 

Karamelluterta með rifsberjum
Karamelluterta með rifsberjum

.

2017Gestabloggari 38/52GUNNA STÍNARIFSNESKAUPSTAÐUR — KARAMELLU…

Karamelluterta með rifsberjum —

.

SaveSave

SaveSave

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.