Sólrúnarbrauð – besta brauðið

Sólrúnarbrauð - besta brauðið Sólrún Björnsdóttir heiði lyftiduftsbrauð brauð með lyftidufti baka brauð
Sólrúnarbrauð – besta brauðið

Sólrúnarbrauð – Besta brauðið

Sólrún sú hin sama og bakaði Hommabrauðið góða bakaði einnig annað lyftiduftsbrauð fyrir okkur sem hún kallar besta brauðið en mér finnst ekki síður að kalla það Sólrúnarbrauð.

BRAUÐUPPSKRIFTIR — SÓLRÚNHOMMABRAUÐ

.

Sólrún Björnsdóttir Heiði
Albert og Sólrún

Sólrúnarbrauð

800 g hveiti (ég notaði 700 gr. af glútenfríu)
1 msk sykur
4 kúfaðar tsk lyftiduft
1 sléttfull tsk matarsódi
1 tsk salt
5 dl venjuleg súrmjólk (ég notaði AB mjólk frá Örnu)
2 1/2 dl vatn
100 g sólblómafræ
ofan á 1 egg og sesamfræ

Hrærið öllu saman (nema eggjum og sesamfræjum) í skál, ekki of lengi. Setjið í 2 form. Eggið hrært og smurt yfir og síðan sólblómafræ yfir.

Bakið í 50 mín ca. 175°C

.

BRAUÐUPPSKRIFTIR — SÓLRÚNHOMMABRAUÐ

— SÓLRÚNARBRAUÐIÐ —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.