Bubba og Daddý halda matarboð
Vinkonurnar Hólmfríður og Dagbjört, betur þekktar sem Bubba og Daddý, buðu nokkrum góðum vinum sínum í mat á dögunum. Þær dömurnar kunna að njóta lífsins og bjóða oft til veislu með stuttum fyrirvara.
— DADDÝ — BUBBA — RÆKJUKOKTELL — SNITSEL — PAVLOVA —
.
Hugmyndin að forréttinum var fengin frá Ragnari Frey en er hér svolítð breyttur.
Rækjukoktell
500 g rækjur
½ rauðlaukur
1 hvítlauksrif
½ græn paprika
½ gul paprika
½ rauð paprika
safi úr einni sítrónu
steinselja
2 mangó
200 ml sýrður rjómi
Sósa:
2 msk taílensk chili-sósa
1/2 chili-pipar. Fræhreinsaður og saxaður smátt
salt og pipar
Skerið laukinn, hvítlaukinn og paprikurnar í litla bita og setjið í skál. Saltið og piprið og setjið saman við safa úr heilli sítrónu.
Flysjið mangó og skerið aldinkjötið í litla bita og bætið í skálina ásamt handfylli af smátt skorinni steinselju. Skolið rækjurnar og bætið út á grænmetið og mangóið. Hrærið vel saman og látið standa í ísskáp til að bragðið nái að blandast vel saman.
Sósan: Hrærið saman öllu saman og látið standa í ísskáp í um 2 klst áður en hellt er yfir rækjurnar.
Kálfasnitsel
3 kg kálfasnitsel
6 egg
1 tsk karrý
salt og pipar
2 b rasp
250 g smjöri
Brjótið eggin í skál og hrærið þeim saman. Kryddið karrý, salti og pipar. Veltið snitselinu upp úr eggjunum og síðan raspinu og steikið við lágan hita á pönnu. Eldið í ofni í 20-30 mín á 190° Raðið á fat og setjið sítrónur í sneiðum yfir.
Rósakál og strengjabaunir til vinstri á myndinni og kartöflurnar t.h.
Kartöflur Daddýar
1,5 kg litlar kartöflur
70 g smjör
salt
Sjóðið kartöflurnar með hýðinu. Hellið vatninu af þeim. Bræðið smjör á pönnu, veltið kartöflunum upp úr því og stráið salti yfir.
Rósakál og strengjabaunir
500 g rósakál
500 g strengjabaunir
1 dl beikonkurl
1 dl rjómi
Setjið grænmetið í pott, vatn yfir og sjóðið í nokkrar mínútur. Hellið vatninu af. Steikið beikon á pönnu, hellið rjómi yfir, kryddið með pipar og látið sjóða niður í nokkrar mínútur. Bætið grænmetinu saman við og veltið á pönnunni í nokkrar mínútur.
Spergilkálssalat
Spergilkál
rauðlaulaukur
trönuber
1 dl mæjónes
1 ds sýrður rjómi
2 msk edik
1/2 tsk salt
1 tsk sykur
1 ds tilbúið hvítkálssalat
Skerið spergilkál frekar gróft, saxið rauðlauk og bætið saman við ásamt trönuberjum. Hrærið saman mæjónesi, sýrðum rjóma, ediki, salti og sykri og hellið yfir. Blandið tilbúna hvítkálssalatinu saman við og látið bíða í ísskáp í 2-3 klst.
Pavlova með ávöxtum
4 eggjahvítur
200 gr sykur
1/3 tsk salt
½ tsk vanilludropar
½ msk edik
Þeyttur rjómi
1 dl súkkulaðispænir
Jarðarber
Blandið sykri rólega í eggjahvíturnar meðan þeytt er, þá salti og vanilludropum.
Þegar blandan er orðin stífþeytt, setjið edik út í og blandið vel saman.
Myndið litlar kökur með skeið, en hægt er að gera eina stóra.
Hitið ofninn í 200°C, lækkið hann í 60°C og bakið kökurnar í hálftíma eða svo.
Kælið
Setjið súkkulaðispæni saman við þeyttan rjóma og setjið ofan á. Skerið niður jarðarber og jafnvel önnur ber og setjið yfir.
.
— DADDÝ — BUBBA — RÆKJUKOKTELL — SNITSEL — PAVLOVA —
.