Kaffiveisla hjá Kirkjunefnd kvenna Dómkirkjunnar
Víða eru líknarfélög og hópar sem vinna að góðum málefnum án þess að mikið fari fyrir þeim. Kirkjunefnd kvenna Dómkirkjunnar var stofnuð til þess að standa að prýði Dómkirkjunnar og vinna að líknarmálum. Þær halda aðventukvöld farið í sumarferðalag auk reglulegra félagsfunda. Kirkjunefndin stóð fyrir ýmsum lagfæringum í tilefni 220 ára afmælis Dómkirkjunnar árið 2016. Formaðurinn Jóna Matthildur Jónsdóttir hafði samband og bað okkur Bergþór að koma á fund í safnaðarheimili kirkjunnar og tala um borðsiði, kurteisi og fleira slíkt. Úr urðu hinar líflegustu umræður. Við byrjum á að að njóta veitinga hjá þeim dömum, fjölmargar tertur og annað góðgæti beið okkar sem þær útbjuggu af mikilli natni og kærleik. Í lokin voru sungin tvö lög.
Hressilega tekið undir í Lóan er komin
Glæsilegt kaffiborðið
Kókosbollu- og berjabomba
4-5 kókosbollur
1 marengsbotn brotin niður
500 ml rjómi
1 lítill Nóa Kropp
Ber að eigin vali
Stífþeytið rjómann, bætið kókosbollunum samanvið með sleikju, brjótið marengsbotninn saman við og Nóa kroppinu. Setjið í form og vel af berjum yfir.
Allra besta hráfæðikakan
150 g möndlur
20 stk döðlur, steinlausar
2 msk kókosolía
1 tsk vanilludropar
hnífsoddur salt
3 msk sterkt kaffi
2/3 dl kókosflögur
2 msk kakó
150 g dökkt súkkulaði
Byrjið á að rista möndlur í 225°c heitum ofni í um 10 mínútur (hrærið af og til í blöndunni). Takið út og kælið.
Setjið döðlur, kókosolíu, kaffi, kakó, kókosflögur, salt og vanilludropa saman í matvinnsluvél og blandið vel saman. Grófsaxið möndlurnar og bætið þeim saman við.
Mótið kökuna á kökudiski.
Bræðið súkkulaðið (ég nota oftast örbylgjuofninn til þess (sorrynotsorry) og hellið yfir kökuna. Þá er kakan tilbúin. Berið fram og njótið!
Uppskriftin er af hinni stórfínu síðu grgs.is