Brieostur með fíkjum og pekanhnetum
Einfaldur ótrúlega góður réttur sem passar á öll veisluborð – saumaklúbburinn, föstudagskaffið, Pálínuboðið.
— FÍKJUR — PEKANHNETUR — BAKAÐUR OSTUR — PÁLÍNUBOÐ —
🧀
Brieostur með fíkjum og pekanhnetum
1 stór Brie ostur eða þrír litlir
500 g fíkjur
300 g pekanhnetur, saxaðar gróft
1 dl vatn
2 msk Maple síróp
1/3 tsk salt.
Skerið fíkjur í tvennt og leggið í bleyti í um 30 mín. Hellið vatniu af og setjið í pott ásamt pekanhnetum, vatni, sírópi og salti og sjóðið í 10 mín. látið kólna.
Setjið ostinn á bakka, setjið fíkju- og hnetusamsullið yfir. Berið þunnskornar pylsur með og saltkex.
🧀
— FÍKJUR — PEKANHNETUR — BAKAÐUR OSTUR —
🧀