Strákakvöld með grillaðri nautalund og glúteinlausum brownies. Kjartan Örn hefur áður komið við sögu að grilla hér á blogginu, en þeir Bergþór útbjuggu HM veislu og elduðu saman nautalund í vikunni með bernaise sósu, Hasselback kartöflum og salati. Þar sem þeir eru báðir byrjaðir í ræktinni gerði Kjartan sykur- og hveitilausar brownies.
Lundina settu þeir í sous vide og Kjartan setti hana svo í stutta stund á sjóðheitt grillið í lokin. Í stuttu máli sagt, voru þeir afskaplega ánægðir með sig (og ég með þá báða)
Nautalund. Hitinn var settur á 55°C, lundin sett í pokann með góðri olíu, ríkulegum pipar og ferskum timian greinum, pokinn lofttæmdur og látið malla í sous vide græjunni í tæpar 2 klst. og 20 mín. Þá var hún grilluð við háan hita þar til hún var brúnuð að utan.
Hasselback kartöflur
4 stórar kartöflur
70 g smjör
1 msk ólívuolía
gróft salt
Hitið ofn í 220°C. Skerið kartöflurnar í tvennt (með hýði) og skerið raufar í þær, en ekki í gegn. Bræðið 50 g smjör með olíu og hellið yfir kartöflurnar á bökunarpappír í ofnskúffu. Veltið þeim vel upp úr smjörinu. Saltið og bakið. Bætið afganginum af smjörinu við eftir 20 mínútur og bakið í 20 mínútur í viðbót.
Salat
Hvítur laukur
Sítrónusafi
Kirsuberjatómatar
Gúrka
Appelsína
Mangó eða melóna
Látið laukinn (í þunnum sneiðum) liggja í sítrónusafa í hálftíma. Saxið allt í salatið og blandið saman.
Béarnaise sósa
4 eggjarauður
Béarnaise essence
250 gr smjör
1 msk þurrkað estragon
Salt og pipar
Þeytið eggjarauður með essens yfir heitu vatnsbaði. Bræðið smjör hægt og hellið í mjórri bunu út í eggjarauðurnar, en þeytið stanslaust á meðan. Bætið estragoni við. Saltið og piprið. Berið hana fram kalda eða volga.
Glútenlausar brownies
600 g sætar kartöflur
4 egg
200 g kókosolía
1 tsk kanill
8 msk hunang
2 msk kókoshveiti
5 msk dökkt kakóduft (sykurlaust)
2 tsk lyftiduft
1 msk möndluhveiti
Hitið ofn í 180°C (við settum hana á grillið). Skrælið sætu kartöflurnar og rífið í matvinnsluvél. Bræðið kókosolíuna í potti og hrærið egg, hunang, kókosolíu og kanil vel saman við kartöflurnar. Síðast er blandað saman við kakói, lyftidufti, kókos- og möndluhveiti. Má baka í formi með bökunarpappír í 25 mín. Ef grillað, notið grillálbakka, sléttið botninn og notið bökunarpappír. Setjið annan bakka undir á hvolf, svo að brenni ekki við og hafið hitann hófstilltan.