Terturánið mikla 17. júní 1994

Sigríður steinsdóttir jóhanna björnsdóttir þernunes Terturánið mikla 17. júní 1994 þernunes Brimnes Fáskrúðsfjörður sigríður sigga albert jóhanna hulda steinsdóttir
Við eldhússborðið á Þernunesi. Sigga, Albert, Hulda og Jóhanna

Terturánið mikla 17. júní 1994

Þann 17. júní 1994 var haldið upp á 50 ára afmæli lýðveldisins Íslands. Það er víst óhætt að segja að fólk eigi misgóðar minningar frá deginum. Stærsta og frægasta umferðarteppa Íslandssögunnar náði frá Reykjavík til Þingvalla. Á þessum degi var ég heima á Brimnesi og fór með nokkra barnunga vinnumenn í fjallgöngu. Upphaflega stóð til að fara í stutta göngu en veðrið var gott og við fórum upp á fjall, yfir það og niður Reyðarfjarðarmegin, heim að Þernunesi. Þegar þangað kom var enginn heima. Þar sem gangan átti að vera stutt vorum við nestislausir og mjög svangir þegar kom í Þernunes. Hvað gerir maður þá? Jú ég fór inn í eldhús til Siggu frænku minnar og fann þar þrjár tertur sem hún hafði bakað til að eiga með þjóðhátíðardagskaffinu. Fór með terturnar út á tröppur og hesthúsuðum þeim áður en haldið var til baka. Daginn eftir hringdi ég í Siggu, baðst afsökunar á þessu og útskýrði málið. Henni fannst þetta nú ekkert mál, sagði að við hefðum átt að finna eitthvað til að drekka með tertunum. Við mamma vorum að koma úr kaffi frá Siggu og fengum eins tertur og þær sem ég tók þarna um árið.

ÞERNUNESBRIMNES17. JÚNÍTERTUR

.

Terturánið mikla 17. júní 1994
Hulda, Jóhanna, Sigga og Albert

ÞERNUNESBRIMNES17. JÚNÍTERTUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.