Heiðursgestur í föstudagskaffi

Gaman að segja frá því að mér var boðið að vera heiðursgestur í föstudagskaffinu í Listaháskólanum, á mínum gamla vinnustað. Samverustundir yfir góðu meðlæti á föstudögum er eflandi fyrir vinnustaðaandann og bætandi á svo margan hátt. Í leiðinni getur föstudagskaffið verið einskonar upplýsingafundir um það sem er að gerast.

Þóra kom með ísraelskt salat sem samanstóð af einni melónu, tveimur fetaostakubbum og mintu úr hennar eigin garði. Yfir fór svo smá ólífuolía. Einnig má nota kapers í stað mintu.

Linda Björg mætti með nýbakað kryddbrauð

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.