Kínóasalat frá Miðjarðarhafinu

Kínóasalat frá Miðjarðarhafinu kjúklingabaunir basil Hvítar baunir miðjarðarhafið feta tómatar ólífur
Kínóasalat frá Miðjarðarhafinu

Kínóasalat frá Miðjarðarhafinu. Matarmikil salöt eins og hér geta vel staðið ein og sér sem máltíð. Hollt og gott salat sem á alltaf við; sumar, vetur, vor og haust 

.

KÍNÓASALÖTKJÚKLINGABAUNIR

.

Kínóasalat frá Miðjarðarhafinu

1 b kínóa
2 b vatn
250 g frosnar grænar baunir (eða strengjabaunir)
1 ds kjúklingabaunir
1 ds hvítar baunir
1 rauð paprika, söxuð
1 gul paprika, söxuð
1 gúrka, fræhreinsuð og skorin í bita
1 b litlir tómatar, skornir í tvennt
1/4 b rauðlaukur, saxaður
1/4 b fetaostur
1/3 b ólífur
1/4 b saxað ferskt basil

dressing
1/4 b óífuolía
1 msk balsamikedik
1 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
1/4 tsk þurrkað basil
1/4 tsk þurrkað oreganó
salt og pipar

Segjið kínóa og vatn í pott og sjóðið í um 15 mínútur. Takið lokið af og látið standa. Hrærið í sundur með gaffli. Setjið í stóra skál.

Setjið grænu baunirnar í sjóðandi saltað vatn í um 1 mín. sigtið og setjið saman við í skálina ásamt kjúklingabaununum, hvítubaununum, papriku, gúrku, tómötum, rauðlauk, fetaosti, ólífum og basil og blandið varlega saman.

dressing: Látið allt í sæmilega stóra glerkrukku, lokið henni og hristið saman. Hellið yfir salatið. Stráið grófu salti og grófum pipar yfir.

Ljósmyndir Silla Páls

Kínóasalat
Kínóasalat frá Miðjarðarhafinu

 

— KÍNÓASALAT FRÁ MIÐJARÐARHAFINU —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.