Veislustjórar verða stundum að segja NEI!

Veislustjórar giftingarveisla veisla partý afmæli borðsiðir kurteisi mannasiðir leikir samkvæmisleikir leikir í giftingu brúðkaupi afmælisveisla host mc partýstjóri gifting brúðkaup brúðkaupsveisla ræður ræða
Veislustjórar verða stundum að segja NEI!

Veislustjórar verða stundum að segja NEI! 

Setjum ekki veislustjóra í þá erfiðu aðstöðu að óska eftir því þegar veislan er byrjuð að vilja þá koma fram. Segja „bara örfá orð”, taka BARA nokkur lög eða annað slíkt. Öðru máli gegnir ef fólk setur sig í samband við veislustjóra með góðum fyrirvara og óskar eftir að verða sett á dagskrá. Veislustjóri verður að hafa það leyfi að mega ákveða á staðnum að afþakka óundirbúin og óæfð skemmtiatiði, ræður, leiki eða annað.  Kannski hljómar þetta hrokafullt í einhverra eyrum en hver hefur ekki heyrt um fólk sem hefur farið upp í veislum og skandalíserað svo herfilega að það er rifjað upp mörgum árum seinna?

Punktar fyrir veislustjóra

Tækifærisræður

Ísbrjótar í boðum

Skálað 101

FLEIRI BORÐSIÐAFÆRSLUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.