Lummur með laxamús

Lummur með laxamús LAX KLATTAR FORRÉTTUR SMÁRÉTTIR
Lummur með laxamús

Lummur með laxamús er kjörinn forréttur, smáréttur eða á hlaðborð.

.

SMÁRÉTTIRLUMMURLAXKLÚBBARÉTTIRLAXAMÚSHLAÐBORÐ

.

Lummur með laxamús

2 1/2 dl hveiti
1 tsk lyftiduft
1 tsk púðursykur
1/2 tsk salt
3-4 dl (soja)mjólk
1 egg
1 msk matarolía
Blandið öllu saman og hrærið kekkjalaust, þynnið með mjólk ef þarf. Gott er að geyma lummudeig í tvær til fjórar klukkustundir áður en byrjað er á bakstrinum. Steikið lummur á heitri pönnu.

Laxamús
1 dl rjómaostur
1-2 msk rjómi
1 dl reyktur lax (eða silungur)
½ pera
1 msk gráðaostur
Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel. Sprautið eða smyrjið yfir lummurnar og skreytið með peru og laxi.

SMÁRÉTTIRLUMMURLAXKLÚBBARÉTTIRLAXAMÚSHLAÐBORÐ

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.