Auglýsing
Ella Ósk Óskarsdóttir þúfnavellir EPLAKÖKURASP EPLAMAUK MÖÐRUVELLIR HÖRGÁRDALUR Pauline Charlotte Amalia Sæby séra ágúst sigurðsson prestur Dönsk eplakaka María ágústsdóttir Eva björk valdimarsdóttir grensáskirkja
Umkringdur prestum í Safnaðarheimili Grensáskirkju. María Ágústsdóttir, Albert og Eva Björk Valdimarsdóttir

Við sátum kærleiksríka samverustund með prestum og gestum í Grensáskirkju. María prestur bað okkur Bergþór að segja nokkur orð og á eftir snæddu allir saman súpu og eftirrétti sem prestarnir sáu um.

JÓLINÞÚFNAVELLIR

.

Dönsk eplakaka

Danska eplakakan kemur frá ömmu Maríu og nöfnu, Maríu Ágústsdóttur, en móðir hennar, Pauline Charlotte Amalia Sæby, var hálfdönsk. „Þessi kaka eða réttur var í miklu uppáhaldi hjá pabba, Ágústi Sigurðssyni frá Möðruvöllum, helst með miklum rjóma! Ég útbý þá dönsku af og til og þykir alltaf jafn mikið lostæti. Í tilefni aðventu og jóla bæti ég við möndluflögum, kókosflögum, þurrkuðum eplum og kanil en grunnuppskriftin er einföld, þeyttur rjómi, eplamauk og eplakökurasp. Verði ykkur að góðu.“

Dönsk eplakaka
1 poki eplakökurasp
1/2 l rjómi
1 krukka eplamauk
1 b smátt skorin þurrkuð epli
1 b kókosflögur
1 b möndluflögur
1 msk kanill

Stífþeytið rjómann. Blandið saman við raspið eplum, kókosflögum, möndluflögum og kanil
Setjið rasp, rjóma og eplamauk til skiptis í skál

Pavlova með sítrónu og súkkulaði
Pavlova með sítrónu og súkkulaði

Pavlova með sítrónu og súkkulaði
Eva Björg Valdimarsdóttir kom með undurgóða Pavlovu. „Hugmyndin að sítrónu og súkkulaði á kökuna kemur úr messuformi fyrir fjölskyldu stöðvamessu. Stöðvamessa gegnur út á þátttöku og þá göngum við um kirkjuna til þess að upplifa nærveru Guðs í gegnum skynfærin. Þegar við bítum í sítrónuna hugsum við um allt það súra í lífinu, það sem er erfitt, áskoranir og sorgir. Súkkulaðið tengum við við það góða og bjarta, fólkið í kringum okkur sem gerir lífið sætara og Guð sem er með okkur.“ segir Eva Björg og bætir við að rjóminn sé að sjálfsögðu nauðsynlegur á Pavlovuna og bláberin voru valin af því þau passa vel með þessu gula.

Pavlovan

4 eggjahvítur
150 gr sykur
1 msk maizenamjöl
1 tsk balsamic edik
1 tsk vanilludropar

Eggjahvítur þeyttar og sykri svo bætt við smátt og smátt. Þegar eggjahvíturnar eru stífþeyttar þá er maizenamjöli, ediki og vanilludropum bætt við. Kakan bökuð við 150° í klukkutíma og svo látin kólna í ofninum (eða úti á svölum ef meður er að flýta sér).

250 ml rjómi þeyttur
Ein askja bláber

Sítrónukrem

1 egg
3 eggjarauður
1 dl flórsykur
1 sítróna, þ.e. börkur af einni og safi úr hálfri

Egg og sykur hrært saman þar til svaka létt og ljóst og sítrónusafa og svo berki bætt við.

Súkkulaðisósa

100 g súkkulaði 70%
50 gr smjör
3 msk akasíuhunang

Allt brætt saman í potti við vægan hita.

María Ágústsdóttir og Páll Bergþórsson. Tengdafaðir Páls, Baldur Guðmundsson á Þúfnavöllum í Hörgárdal, lék á orgel í messum hjá afa Maríu, séra Sigurði Stefánssyni á Möðruvöllum
Skóbót
Skóbót

Ella Ósk Óskarsdóttir kom með marengstertu með rjóma á milli, tertan kallast Skóbót.  LESA MÁ UM SKÓBÓT HÉR 

Skóbót
4 eggjahvítur
200 g púðursykur
1 msk kartöflumjöl
1/2 tsk lyftiduft
Stífþeytið eggjahvítur og púðursykur. Bætið við kartöflumjöli og lyftidufti.
Mótið tvo botna, setjið þá í kaldan ofn, stillið á 150°C í 30 mín. Látið kólna.
Þeytið einn pela af rjóma og setjið á milli botnanna

Feðgarnir Páll og Bergþór

 

Albert, María Ágústsdóttir, Ella Ósk Óskarsdóttir, Eva Björk Valdimarsdóttir, Bergþór og Páll
Auglýsing

1 athugasemd

Comments are closed.