Kaffi & list í Listagilinu á Akureyri #Ísland

kaffihús á akureyri Pönnukökur og rabarbarastykki á Kaffi & list listagilið listasafnið á akureyri kaffihús
Pönnukökur og rabarbarastykki á Kaffi & list

Kaffihúsið Kaffi & list er í Listagilinu á Akureyri, nánar tiltekið í Listasafninu. Þar fengum við stórgóðar pönnukökur með bláberjasultu og rjóma og hafra- og rabarbarastykki með kaffinu. Fínasta kaffihús sem vel má mæla með. Þarna er einnig safnbúð safnsins með öllu sínu úrvali.

KAFFI & LISTLISTASAFNIÐAKUREYRI — FERÐAST UM ÍSLANDVISIT AKUREYRI

Á Kaffi & list facebookarsíðunni stendur þetta: Notalegt kaffihús þar sem áhersla er lögð á gæði umfram magn. Leggjum okkur fram við að hafa gott og heimabakað bakkelsi. Súpur, salöt og fl. Léttir og sterkir drykkir. Ýmsar uppákomur s.s tónlist, ljóðlist, leikur og fjör.

Margir hafa haft samband og við viljum gjarnan heyra frá fleirum í ferðaþjónustunni —   FERÐAST UM ÍSLAND

Hafra- og rabarbarastykki
Fínustu pönnukökur með bláberjasultu og rjóma
Safnbúð Listasafnsins
Rabarbarasulta með engifer
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.