Frída – súkkulaðikaffihúsið á Siglufirði #Ísland

Fríða Gylfadóttir siglufjörður siglufirði sigló kaffihús fríða gylfadóttir súkkulaðikaffihús frida fríða vöfflur
Vöfflurnar með sósunni góðu

Það sem ég er feginn að búa ekki á Siglufirði. Ef svo væri þá yrði ég offitusjúklingur eftir nokkrar vikur. SKO – Ekki nóg með að einn besti veitingastaður á landinu sé sá marokkóski á Siglunesi heldur er Súkkulaðikaffihús Fríðu eitt það besta. Við rétt rákum inn nefið og ætluðum að fá okkur góðan kaffibolla en enduðum í þremur vöfflum með karamellusúkkulaðikremi, himneskum súkkulaðitertum og nokkrum gæða handgerða súkkulaðikonfektmolum sem Fríða er nýkomin með á markað.

FRÍÐA SÚKKULAÐIKAFFIHÚSSIGLUFJÖRÐUR —   FERÐAST UM ÍSLANDVEITINGA- OG KAFFIHÚS

.

Súkkulaðiterta allra tíma
Fríða og Albert
Á myndavegg á kaffihúsinu langaði listakonunni Fríðu að sýna hver er bókstaflega grunnurinn að Fjallabyggð – fætur heimamanna

.

FRÍÐA SÚKKULAÐIKAFFIHÚSSIGLUFJÖRÐUR —   FERÐAST UM ÍSLANDVEITINGA- OG KAFFIHÚS

— FRÍÐA SÚKKULAÐIKAFFIHÚS —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.