Byggðasafnið Hvoll á Dalvík #Ísland

byggðasafnið hvoll dalvík jóhann risi jóhann svarfdælingur ísbjörn hvítabjörn safn á dalvík
Hvítabjörn á byggðasafninu

Á Byggðasafninu Hvoli á Dalvík kennir ýmissa grasa, eiginlega má segja að safnið sé þrískipt: „venjulegt byggðasafn”, náttúrugripasafn og svo um tvo þjóðþekkta Svarfdælinga: Jóhann Svarfdæling og Kristján Eldjárn. Auk þess er fjallað um jarðskjálftan mikla árið 1934, daglegt líf og um muni tengda kirkjum og helgihaldi, lækningum og heilsugæslu, útgerð og fiskvinnslu ofl.

HVOLLDALVÍKFERÐAST UM ÍSLAND

Margir hafa haft samband og við viljum gjarnan heyra frá fleirum í ferðaþjónustunni

Byggðasafnið Hvoll á Dalvík

Margir hafa haft samband og við viljum gjarnan heyra frá fleirum í ferðaþjónustunni

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.