Auglýsing
Hnetusmjörskökur gunnhildur ásta Gunnarsdóttir hótel ísland hnetusmjör smákökur jólin jólabakstur smákökubakstur vinsælar smákökur
Hnetusmjörskökur

Hnetusmjörskökur

Gunnhildur Ásta vinkona mín bakaði hnetusmjörskökur og skreytti jólatréð sama daginn, veit ekki hvernig það er hægt en hún kallar nú ekki allt ömmu sína. Leiðir okkar lágu saman á Hótel Íslandi fyrir margt löngu þegar við unnum bæði á sama barnum. Hinar tvær tegundirnar sem hún bakar fyrir jólin eru SÖRUR og LAKKRÍSTOPPAR.

SMÁKÖKUR — HNETUSMJÖR  JÓLINGUNNHILDUR ÁSTA

.

Hnetusmjörskökur

Hnetusmjörskökur

2 b hveiti
1 b púðursykur
2 egg
1 tsk vanilla
1 b hnetusmjör
1 b smjör/smjörlíki
1 b sykur
1 tsk matarsódi eða lyftiduft
1 tsk salt

Hrærið öllu saman, mótið lengur og kælið yfir nótt. Skerið niður, mótið kúlur og setjið á plötu. Þrýstið með gaffli ofan á og dýfið honum í sykur á milli. Bakið við 190°C í 8-11 mín þar til þær verða gullinbrúnar.

Gunnhildur með ömmudrenginn Guðna Má.

SMÁKÖKUR — HNETUSMJÖR  JÓLINGUNNHILDUR ÁSTA

— HNETUSMJÖRSKÖKUR —

Auglýsing