Hnetusmjörskökur

Hnetusmjörskökur gunnhildur ásta Gunnarsdóttir hótel ísland hnetusmjör smákökur jólin jólabakstur smákökubakstur vinsælar smákökur
Hnetusmjörskökur

Hnetusmjörskökur

Gunnhildur Ásta vinkona mín bakaði hnetusmjörskökur og skreytti jólatréð sama daginn, veit ekki hvernig það er hægt en hún kallar nú ekki allt ömmu sína. Leiðir okkar lágu saman á Hótel Íslandi fyrir margt löngu þegar við unnum bæði á sama barnum. Hinar tvær tegundirnar sem hún bakar fyrir jólin eru SÖRUR og LAKKRÍSTOPPAR.

SMÁKÖKUR — HNETUSMJÖR  JÓLINGUNNHILDUR ÁSTA

.

Hnetusmjörskökur

Hnetusmjörskökur

2 b hveiti
1 b púðursykur
2 egg
1 tsk vanilla
1 b hnetusmjör
1 b smjör/smjörlíki
1 b sykur
1 tsk matarsódi eða lyftiduft
1 tsk salt

Hrærið öllu saman, mótið lengur og kælið yfir nótt. Skerið niður, mótið kúlur og setjið á plötu. Þrýstið með gaffli ofan á og dýfið honum í sykur á milli. Bakið við 190°C í 8-11 mín þar til þær verða gullinbrúnar.

Gunnhildur með ömmudrenginn Guðna Má.

SMÁKÖKUR — HNETUSMJÖR  JÓLINGUNNHILDUR ÁSTA

— HNETUSMJÖRSKÖKUR —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.