![Berta Dröfn ómarsdóttir með Keto Pavlovuna pavlova skyr skyrterta ísey skyr bláber pekan](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2021/01/A64F5770-A433-4C13-8E7E-4A8E461C6B44.jpeg?resize=640%2C480&ssl=1)
Keto Pavlova
Berta Dröfn kallar ekki allt ömmu sína. Hún hristi þessa undurgóðu pavlovu fram úr erminni á öðrum degi á ketó mataræði. Þessi uppskrift var algjör tilraunastarfsemi en útkoman kom skemmtilega á óvart. Líklegt er að pavlovan verði oft með kaffinu í þessu átaki.
— BERTA DRÖFN — KETÓ — PAVLOVUR — SKYR —
.
Keto Pavlova
Botn:
2 eggjahvítur
50 gr. sukrin gold
1 tsk lyfitduft
Þeyta vel og lengi.
Sett á bökunarpappír inní ofn: 130°C í klst
Krem:
1/4 l rjómi
200 gr. ísey skyr stracciatella
1/2 msk vanillu nectar próteinduft
Léttþeytið rjómann og bætið skyri og próteindufti við. Berta útbjó kremið á meðan botninn var í ofninum. „Ég lét það þykkjast í ísskápnum í ca klst áður en ég setti kremið á botninn.”
Ofan á:
Nokkur bláber
Handfylli af pekanhnetum
Salty caramel sykurlaus sósa yfir kökuna.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2021/01/A45ABADF-C388-4F25-976F-BD09958EA7CE.jpeg?resize=640%2C480&ssl=1)
.
.