Ofnbakaðir tómatar með parmesan
Mikið óskaplega eru tómatar góðir – bæði ferskir og í hina ýmsu rétti. Já svo eru þeir bráðhollir eins og annað grænmeti. Þessir ofnbökuðu tómatar sóma sér vel sem meðlæti eða sér réttur. Við bárum hann fram með gulrótabollum og bankabyggsalati. Aukum grænmetisneysluna – grænmeti alla daga.
.
Ofnbakaðir tómatar með parmesan
4 tómatar
1/4 b rifinn parmesan ostur
1 msk oreganó
salt og pipar
1-2 msk ólífuolía
Skerið tómatana í tvennt og setjið í eldfast form. Stráið osti yfir þá oreganó, salti, pipar og loks ólífuolíu. Bakið við 210° í um 15 mín.
.
— OFNBAKAÐIR TÓMATAR MEÐ PARMESAN —
.