Blómaafhendingar

Blómaafhendingar afhenda blóm á sviði ræða þakkarræða tækifærisræða undirbúningur
Blómaafhendingar.Blómaafhending þarf að ganga hratt fyrir sig og fumlaust

Blómaafhendingar

Fólk sem afhendir og tekur við blómum á sviði þarf að tala um og helst æfa slíkt áður. Það getur verið vandræðalegt ef þau sem taka að sér að útdeila blómum vita ekki hvenær á að leggja af stað og hvernig á að bera sig að.

BLÓMKURTEISIRÆÐUR

.

Blómaafhending þarf að ganga hratt fyrir sig. Best er að ganga fumlaust inn með blómin þegar flytjendur hafa hneigt sig einu sinni. Oftar en ekki er klappandi fólk í salnum sem fylgist með. Við blómaafhendingu eru kossar óþarfi, þeir gera þetta lengra (og stundum vandræðalegra).

 

Það sama á við þegar fólk hneigir sig – það þarf að undirbúa/æfa.

Þakkarræður

Fátt er eins eftirminnilegt og notalegt og vel fluttar innihaldsríkar þakkarræður. Stuttar líflegar ræður eru bestar. Ég-um-mig-frá-mér-til mín-ræðurnar eru verstar. Það er eins með þakkarræður og aðrar ræður: þarf að undirbúa.

Varast ber að vera með upptalningu á fólki sem lagði hönd á plóg – oftar en ekki gleymast einhver nöfn sem getur verið óheppilegt og jafnvel móðgandi.

Niðurstaðan er: Undirbúum blómaafhendingu og undirbúum þakkarræður vel.

BLÓMKURTEISIRÆÐUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.