Aspassalat og steiktar andabringur

ancho chili Siggi Flosa sigurður flosason vilborg anna björnsdóttir önd andabringur ANDASTEIK dulce de lache chili sósa aspas önd andasteik
Andabringur með dulce de leche chili sósu

Aspassalat og steiktar andabringur

Heiðurshjónin Sigurður Flosason tónlistarmaður og Vilborg Anna Björnsdóttir fararstjóri eru bæði tvö afar áhugasöm um góðan mat og úrvals gestgjafar. Matseðill kvöldsins var undir sterkum áhrifum frá Food & Wine.

ASPASANDASTEIKKJÖTJÓLINGEITAOSTUR

.

Sigurður Flosason og Vilborg Anna Björnsdóttir
Aspargus salat með geitaosti og valhnetum

Aspargus salat með geitaosti og valhnetum.

1 bolli valhnetukjarnar
1 tsk fennelfræ
800 gr aspargus, meðalstór
¼ bolli extra virgin olífu olía
1/2 msk sherry edik
1 vorlaukur, hvíti og ljósgræni parturinn, fínt skorinn
1 msk ferskt estragon, fínt saxað
1 msk fersk minta, fínt söxuð
salt og pipar
100 gr geitaostur, rifinn

Bakið valhnetur létt í ofni. U.þ.b. 8 mín. Látið kólna og brjótið í miðju.

Ristið fennelfræin stutt á pönnu eða þar til þau dökkna örlítið gefa frá sér angan. U.þ.b. 20 sek. Látið kólna og saxið síðan smærra.

Brjótið neðri endana af aspargusstilkunum og hendið. Þeir brotna eðlilega þar sem þeir byrja að verða harðir og trénaðir. Sjóðið efri endana örstutt í potti eða setjið í pott eða á pönnu þar til þeir eru „al dente“ og alls ekki ofeldaðir. Látið kólna eða berið fram volga.

Hrærið eftirfarandi saman í skál: Ólífuolía, edik, vorlaukur, estragon, minta og fennelfræ. Saltið og piprið.

Bætið aspargus og valhnetur út í dressinguna og blandið. Setjið á diska. Saltið og piprið ofurlítið. Dreifið geitaostinum yfir.

Andabringur með dulce de leche chili sósu

Andabringur með dulce de leche chili sósu

4 þurrkaðir ancho chili piparar
½ bolli appelsínusafi
½ bolli kjúklingasoð
½ bolli dulce de leche (niðursoðin mjólk)
3 hvítlauksrif, söxuð
4 andabringur, tiglar skornir í fituna
Salt
Pipar
1 þurrkaður chili pipar
1 tymian grein
3 msk smjör
2 msk sítrónusafi
3-4 msk kóríander

Einn poki spínat

Ancho chili pipararnir snöggsteiktir á þurri pönnu en síðan látir liggja í heitu vatni í 20 mín. Síðan teknir úr og vökvinn geymdur.

Appelsínusafinn soðinn niður um u.þ.b. helming. Síðan settur í matvinnsluvél ásamt soðinu, dulce de leche, chili pipurunum og tæpum bolla af vatninu sem þeir suðu í og 1/3 af hvítlauknum. Allt maukað.

Panna snarphituð. Andabringurnar steiktar með fituhliðina niður í u.þ.b. 10 mín. Síðan snúið, smjöri bætta á pönnuna, tímían greinum og einum chilipipar, 2 msk af smjöri og 2/3 af hvítlauknum. Öndin pensluð örðu hverju. Hér er einnig hægt að setja pönnuna í ofn og elda þar til medium (eða hvernig sem fólk vill hafa hana).

Öndin tekin af pönnunni og látin janfna sig. Mestri fitunni hellt af, hvítlaukur, tymian og chili fjarlægt. Chili blöndunni hellt á pönnuna, 1-2 msk af smöri bætt útí ásamt kóreander. Saltað og piprað.

Öndin skorin, sett á diska og sósan með.
Borið fram með pönnusteiktu spínati.

.

ASPASANDASTEIKKJÖTJÓLINGEITAOSTUR

ASPASSALAT OG STEIKTAR ANDABRINGUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.